0984111038

Hiển thị 1–50 của 68 kết quả

Đặc trưng của lăng thờ đá là gì?

lăng thờ cánh

lăng thờ đơn

Khi chuẩn bị xây dựng lăng mộ, chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị các bản vẽ khu lăng mộ. Đối với từng yêu cầu thiết kế, quy mô khác nhau của khu lăng thờ đá sẽ có thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khu lăng mộ đá lớn hay nhỏ khác nhau thì phần lăng thờ đá cũng sẽ được thiết kế với kích thước, độ lớn khác nhau thích hợp với tính thẩm mỹ, hợp phong thủy đối với toàn bộ khu lăng mộ.

Lăng thờ đá thường được thiết kế và chế tác với kích thước lớn hơn, nhiều chi tiết mái, hoa văn, họa tiết trang trí đa dạng, phức tạp hơn so với các ngôi mộ đá bên dưới lăng thờ.

Đặc biệt, khi thiết kế mái cho lăng thờ đá thì thường là kiểu lăng thờ đá một mái, hai mái, hoặc ba mái… và phần đầu đao thường được trang trí bằng những mũi lá. Mặt tiền chính diện của lăng thờ đá thường được trang trí hình hổ phù, là biểu hiện cho sự uy nghiêm và dũng mãnh cho cả dòng họ.

Phỏng theo hình dạng và thói quen sử dụng nhà ở truyền thống của người sống, các mẫu lăng thờ đá cũng được thực hiện theo hình dạng lăng thờ đá ba gian, bảy mái thể hiện được sự uy nghi, chiễm trệ – mang lại vẻ đẹp và sự bề thế, sang trọng cho khu lăng mộ như một cách để bày tỏ sự biết ơn, lòng thành kính đối với ông bà, tổ tiên của con cháu dòng họ.

Về kích thước của lăng thờ đá: Sẽ được chế tác phù hợp với từng điều kiện thực tế khi thiết kế khu lăng mộ. Thông thường, kích thước của lăng thờ khi xây dựng được lựa chọn theo số đỏ trên thước lỗ ban: 117cm, 127cm, 133cm, 155cm, …

Xem thêm các mẫu mộ đá khác >>>

Mộ đá không mái

Mộ đá một mái

Mộ đá hai mái

Mộ đá ba mái

Mẫu Mộ Đôi

Mẫu Mộ Tròn