0984111038

Lăng mộ đá Ninh Bình

Lăng mộ đá 3 mái đẹp
5/5 - (2 bình chọn)

Lăng mộ đá được coi là một trong những biểu tượng của tín ngưỡng thờ cúng- một trong những giá trị văn hóa đặc trưng của người Á Đông. Các mộ đá đẹp cũng là biểu hiện của sự linh thiêng,  kết nối sợi dây tâm linh giữa người sống và người đã khuất. Việc thiết kế, xây dựng các mẫu lăng mộ đá trang nghiêm cũng là cách để con cháu thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn đối với ông bà tổ tiên.

Ý nghĩa của lăng mộ đá, mẫu mộ đá đẹp

Từ ngàn đời xưa đến nay, việc thờ cúng ông bà tổ tiên trong mỗi gia đình đều được các thế hệ người Việt kế thừa và phát huy. Những quan niệm về thờ cúng, chôn cất người quá cố được lưu giữ và bảo tồn đầy trân trọng, và vì thế, việc chăm sóc mộ phần người đã mất được coi là một trong những nét văn hóa mang đậm giá trị nguồn cội, gợi nhắc đến truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp
Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp

Mộ đá được hiểu giống như ngôi nhà của người đã khuất, được xây dựng trên khu nghĩa trang, hoặc tại vị trí chôn cất. Theo quan niệm dân gian, người đã mất được chuyển sang một thế giới mới. Chính vì thế, để vong hồn người quá cố được mát mẻ, tĩnh tại thì người ta sử dụng chất liệu đá- như trong các mẫu mộ đá đẹp để mang đến sự gần gũi, mát mẻ, đặc biệt là ý nghĩa về sự tồn tại vĩnh cửu, trường tồn cùng thời gian.

Ngoài ra, mộ đá- lăng mộ đá còn mang những ý nghĩa về mặt phong thủy. Những mẫu mộ đá đẹp với nhiều hình dạng khác nhau, là biểu tượng của sự hoàn hảo, chất liệu đá mang ý nghĩa của sự bền bỉ, chẳng gì có thể thay đổi được. Đây cũng là yếu tố đặc trưng, bất biến của đá mà những người còn sống mong muốn khi mất đi, ông bà, tổ tiên luôn còn sống mãi và che chở, phù hộ cho con cháu!

Một số mẫu mộ đá đẹp phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu mộ đá đẹp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, được thiết kế, trạm khắc nhiều họa tiết hình dạng, hoa văn trang trí mang lại vẻ đẹp riêng cho từng ngôi mộ. Vì thế mà khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn cho khu lăng mộ đẹp của gia đình, dòng họ mình:

So với các mẫu mộ đá hoa cương, hay các mẫu mộ đá được xây chát, ốp gạch ngày xưa thì các mẫu mộ đá đẹp bằng đá tự nhiên nguyên khối được ưu ái sử dụng hơn cả bởi rất nhiều ưu điểm và đa dạng mẫu mã khác nhau. Bao gồm:

+ Mộ không mái đá: Hay còn gọi là mộ tam sơn hậu bành. Do cấu tạo của loại mộ này có phần bành tam sơn phía sau. Đây là loại mộ có kích thước bé, dễ lắp đặt, dễ dàng vận chuyển, thi công… vì thế giá thành cũng tương đối rẻ

Mộ bằng đá kiểu

+ Mộ một mái: Mộ có thiết kế với một mái che phần ở trên

lăng mộ một mái đá đẹp
lăng mộ một mái đá đẹp

+ Mộ hai mái đá, ba mái đá: Mộ có thiết kế 2, 3 mái đá che phía trên

lăng mộ đá ninh bình hai mái

+ Mộ tròn: Đây là hình dạng mộ đá được làm hình tròn, thường được dùng trong trường hợp không rõ đầu mộ nằm ở hướng nào.

mau mo tron

+ Mẫu Mộ đá đôi S: Mẫu mộ này dành cho mộ phần của 2 người, hoặc 3, 4 người… quần thể mẫu Mộ đá đôi S thường được dùng trong trường hợp cả lăng mộ đá lớn, nơi quy tụ của nhiều mộ phần người đã khuất ( thường được sử dụng trong các lăng mộ đá của dòng họ)

Mộ đá đôi S đẹp
Mộ đá đôi S đẹp

Lựa chọn đơn vị thi công mẫu lăng mộ đá đẹp

Để đáp ứng đầy đủ những mong muốn của khách hàng, langdaninhbinh.com mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn về các mẫu mộ đá đẹp, các mẫu lăng mộ đá đẹp giúp bạn hoàn thành thiện tâm xây dựng khu lăng mộ cho gia đình, dòng tộc một cách hoàn hảo nhất. Tại đây, bạn sẽ thấy được lý do vì sao những lăng mộ đá ở Ninh Bình lại được ưu tiên hàng đầu:

+ Có đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước lăng mộ đá để lựa chọn thiết kế và chế tác. Đồng thời, chất lượng đá tự nhiên dùng để chế tác lăng mộ đá rất tốt và bóng đẹp.

lăng mộ đá ninh bình hai mái
lăng mộ đá ninh bình hai mái

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *