0984111038

Hiển thị tất cả 22 kết quả

Khu lăng mộ đá mang những giá trị tâm linh

Khu lăng mộ đá là nơi linh thiêng, là chốn dừng chân của người chết, cũng là nơi phần xác, phần hồn của người quá cố lưu giữ lại nhân gian. Chính vì thế, nơi đây được coi như là sợi dây kết nối âm – dương, giưa người sống và người đã mất. Những giá trị tâm linh mà khu lăng mộ đá thể hiện ở:

+ Khu lăng mộ đá dành cho người quá cố cũng mang ý nghĩa như ngôi nhà của người đang sống: Nơi đây lưu giữ những gì còn sót lại của con người khi trở về với cõi vĩnh hằng, hòa mình vào với đất mẹ bao la. Có lẽ vì ý nghĩa đó, mà mong muốn ngôi mộ luôn được yên bình, thanh tĩnh, không bị khuấy động trước thiên nhiên hay động vật, con người khác, chính vì thế mà vật liệu xây dựng khu lăng mộ đẹp bằng đá ra đời nhằm phát huy và thể hiện được những giá trị to lớn ấy.

+ Khu lăng mộ được xây dựng khang trang, sạch sẽ thể hiện được sự đủ đầy, tròn vẹn về cuộc sống. Con cháu cũng sẽ yên tâm làm ăn, thuận hòa trong cuộc sống và thuận buồm xuôi gió , suôn sẻ trong mọi  lĩnh vực. Đó cũng là ý nghĩa văn hóa, tín ngưỡng mà quan niệm từ ngàn đời nay người Việt luôn coi trọng. Cũng chính vì thế mà nhiều gia đình, dòng họ chẳng tiếc khi đầu tư xây dựng các khu lăng mộ đá quy mô và bề thế vô cùng, cũng với ý nghĩa như vậy.

Xem thêm các mẫu mộ đá khác >>>

Mộ đá không mái

Mộ đá một mái

Mộ đá hai mái

Mộ đá ba mái

Mẫu Mộ Đôi

Mẫu Mộ Tròn

Khuôn viên lăng mộ

Khuôn viên lăng mộ đá S 21